Chào bác sĩ. Bé nhà em đc gần 1 tháng tuổi. Ban đêm bé rất khó ợ hơi mặc dù đã vỗ ợ lâu và kỹ khoảng 30p, bé ngủ ngay luôn khi đang vỗ. Sau đó đặt nằm xuống thì tầm 1h sau bé bắt đầu cong chân, gồng mình ọ ẹ như bị đầy hơi, bé không bị trớ sữa và mắt vẫn nhắm và ngủ. Bé vẫn tăng cân và bú đều đặn, ngủ đủ. Cho em hỏi như trên có vấn đề gì không và có biện pháp nào để hỗ trợ giúp bé ngủ ngon, sâu giấc hơn ko. Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bổ sung thêm men vi sinh cho bé tiêu hóa tốt hơn, tối bú lượng sữa vừa phải, nằm đầu cao hơn chân, không nằm sấp, phơi nắng mỗi sáng 20 phút hoặc uống Vitamin D 400 đơn vị mỗi ngày, bạn cũng nên bổ sung thêm canxi để tăng lượng canci qua sữa.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn