Chào bác sĩ, bé nhà em 5 tháng tuổi, em cho bé đi khám dinh dưỡng tại bệnh viện Nhi Trung Ương, chuẩn đoán thiếu máu do thiếu sắt, bác sĩ kê đơn 4ml/ ngày -chia 2 lần, bé uống sắt được 2 ngày thì xuất hiện tình trạng tiêu chảy, liệu tình trạng trên có ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của bé không? và có cần giảm liều lượng sắt bổ sung mỗi ngày không ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ!!
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau khi bé bị thiếu máu ở lứa tuổi này đa phần do thiếu sắt, nhưng khi uống sắt liều như vậy bé xuất hiện tiêu chảy bạn nên tạm dừng cho bé uống và để khi bé hết tiêu chảy sẽ cho uống lại! lúc đó nếu bé lại xuất hiện tiêu chảy có thể do bé uống sắt sẽ gây lên và ngừng hẳn và nên bổ sung bằng thực phẩm giài sắt kẽm, như thịt bò , hay gan lợn rất tốt bạn nhea thân ái chào bạn