chào bsc sỹ con e 4.5th tuổi e được biết bổ sung vitamin d3 tới 18th tuổi.Nhưng trong chai d3 e mua này thì ghi bổ sung 1 đợt k quá 4tuần..cho e hỏi e có thể sử dụng lọ này cho tới khi bé 18th ko ạ?e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, với những trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh ngoài bú sữa mẹ thì nên bổ sung cho bé liều vitamin D 400 IU mỗi ngày. Khi trẻ biết cai sữa mẹ thì không nên cho trẻ uống vitamin D nữa mà thay vào đó là cho trẻ uống sữa có bổ sung vitamin D, uống 1 lít mỗi ngày. Tuy nhiên, một số trẻ không uống được lượng sữa nhiều như thế thì bạn vẫn nên bổ sung vitamin D bằng thuốc với liều lượng như cũ cho tới khi bé uống được 1 lít sữa. Bên cạnh đó, ngoài việc uống thuốc bổ sung vitamin D thì bạn nên cung cấp các loại thực phẩm giàu vitamin D đã kể ở trên trong bữa ăn của bé để quá trình hấp thụ vitamin D trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn