cháu chào bác sỹ. bé nhà cháu sinh thường ở tuần 35. khi sinh bé được 2.5kg. bây giờ bé được 2.5 tháng. do mẹ cháu không đủ sữa lên hầu như phải uống sữa ngoài ( sữa NAN). khoảng 2 tuần gần đây bé đi ỉa phân màu xanh. trung bình 2 ngày bé đi 1 lần. bé ăn ngủ và tăng cân bình thường. vậy bác sỹ cho cháu hỏi bé như vậy có bình thường không ạ. và làm sao để bé hết đi ỉa phân xanh ạ. cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bé không sốt, khỏe mạnh, bú tốt và tăng cân đều, thì tình trạng đi ỉa phân xanh của trẻ sẽ không đáng lo ngại. Thông thường, trẻ nhỏ sẽ đi ị ra phân xanh vào một thời điểm nào đó trong đời, nhất là trẻ sơ sinh và tình trạng này thường sẽ không gây nguy hiểm. Nguyên nhân chính là do phân đi qua ruột quá nhanh do vậy, dịch mật (có màu xanh) không có đủ thời gian để hấp thu ngược trở lại cơ thể. Bạn có thể thay đổi sữa khác hoặc bổ sung thêm men vi sinh cho bé uống hàng ngày để giúp tiêu hóa của bé tốt hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn