Dạ con chào bác sĩ,bé nhà con hôm này được 7m ,mà bé có 5ký 7thôi ,như vậy có phải bị suy dinh dưỡng không ạ ,cháu sinh được 3ký 1,mẹ mất sữa nên cháu bú sữa ct hoàn toàn ,cháu chưa biết lật ,với cổ cháu còn rất yếu ạ ,còn tập cho cháu ăn dặm thêm mà cháu cứ nhè thôi ...còn lo quá .bác sĩ tư vấn giúp con với ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. sinh ra được 3kg đến 7thang mà mới tăng 2kg lên 5kg là chậm lớn rồi nha bạn kèm theo các yếu tố bạn mô tả thì cháu thuộc dạng chậm phát triển thể chất. Bạn nên đổi sữa khác giàu năng lượng hơn cho cháu kèm cho cháu ăn dặm thêm. tốt nhất bạn nên đưa cháu đi khám chuyên khoa nhi dinh dưỡng để được tầm soát các nguyên nhân gây chậm lớn cho cháu ạ. Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!