chào BS ạ: Bs cho e hỏi con e được 3 tuần tuổi giờ 38,3 độ có sốt nhẹ mình dùng miếng dán hạ sốt akido có được không ạ???
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Miếng dán hạ sốt giúp giảm nhiệt độ cho vùng da được dán bằng phương pháp chênh lệch nhiệt độ. Do đó, khi mới dán sẽ có cảm giác mát lạnh khiến bé cảm thấy dễ chịu. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy tình trạng mát lạnh này không duy trì được lâu. Vùng da được dán miếng dán sẽ trở lại nhiệt độ ban đầu khá nhanh. Do làn da của bé còn non nớt và khá nhạy cảm nên nhiều bé chịu các tác dụng phụ mà miếng dán gây ra như nổi mẩn đỏ, dị ứng, ngứa. Trong một vài trường hợp đặc biệt, bé có hệ hô hấp nhạy cảm khi hít phải tinh dầu có trong miếng dán sẽ bị hắt hơi liên tục, chảy nước mũi,… Do đó có thể thấy việc sử dụng miếng dán nhằm mục đích hạ sốt cho trẻ đôi khi là lợi bất cập hại. Nếu bé sốt nhẹ bạn có thể lau mát cho bé các vị trí như trán nách bẹn, có thể sử dụng thuốc hạ sốt dạng viên đạn paracetamol liều 10 đến 15mg/ kg cân kg cân nặng mỗi 4 đến 6 giờ. Nếu sốt do nguyên nhân nhiễm trùng Bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế nhi khoa để các bác sĩ kiểm tra chuẩn đoán và điều trị phù hợp kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn