bác sỹ ơi, bé nhà e dc 3 thang roi, nhưng ban tay ban chân bé hay lạnh lắm ạ, mặc dù người vẫn ấm ko lạnh. vậy bé e có bị sao ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chân tay là bộ phận ngoại vi của cơ thể, do đó máu sẽ đến tưới ít hơn các cơ quan quan trọng của cơ thể như tim, não, thận… Do đó nhiệt độ tay, chân có thể thấp hơn nhiệt độ vùng trung ương (thân mình, đầu) một chút. Hơn nữa, một số bé có hiện tượng đổ mồ hôi tay và chân sẽ làm nhiệt mất nhanh hơn nên tay chân lại càng lạnh hơn. Bé nên phơi nắng đúng cách 20 phút sáng mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tự tạo vitamin D nội sinh để hấp thu canci hoặc uống vitamin D 400 đơn vị mỗi ngày. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn