chào bs bé 9 tháng k còn bú sữa mẹ nữa bé chỉ uống sữa công thức ngoài nhưng gần 1 tuần nay bé k chịu uống sữa . cho bé uống bé khóc k chịu bú đúc bé uống thì uống ti xíu cái bụng vổ như cái trống vậy bé ăn cháo ngày 2 cữ cháo thì bé ăn sữa thì k uống có phải bé muốn bỏ sữa luôn hay k mà cả tuần k chịu bú làm sao để khắc phục cho bé uống sữa lại chứ bé ăn k chịu uống sũa thì bé k tăng cân mà nhìn bé còi k lớn
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau bé nhà bạn 9 tháng đã dừng bú sữa mẹ dùng sữa ngoài, sữa ngoài của bé nhà bạn có phải loại sữa bé dùng từ bé hay mới dùng vậy bạn! vì sữa ngoài đa phần có những sản phẩm sữa có protein lạ bên ngoài có thể khiến bé khó tiêu đầy bụng bé khó chịu làm bé biếng bú sữa! bạn cũng cần cho bé ăn cữ khoảng 6 bữa trên ngày, cữ ăn bột hay ăn cháo cần nghiền nhỏ nát thức ăn ra để bé dễ tiêu! mỗi bữa không nên ăn quá nhiều chỉ vừa phải , và xen vào đó là 3 bữa sữa bé bú và giai đoạn này chỉ nên cho bú ít một để bé có thể hấp thu và bụng có tiêu hoá được không bạn nhé! nếu bụng khopng tiêu hoá được bé vẫn sẽ lười ăn và không tăng cân! nếu thay đổi không hiệu quả bạn nên cho bé đi khám bác sĩ dinh dưỡng thân ái chào bạn