chào bác sĩ. con e 7 tháng, 8,5kg . 3 hôm nay bé bị nổi đỏ trong bụng, đùi, ( mông, chân, lưng , nhưng ít ) . e dự định cho bé đi khám vì theo dõi 3 hôm không thấy giảm đi. lâu lâu thấy bé cái gãi 1 tí ở bụng. bé vẫn ăn chơi, bú, ngủ bình thường, không nóng sốt. bé vừa bú mẹ, vừa bú sữa ngoài ( meji ) từ khi mới sinh. cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Da trẻ sơ sinh còn non yếu nên dễ bị tác động bởi các tác nhân bên ngoài, rất dễ mẫn cảm với thời tiết bụi bẩn, chất tẩy rửa.. Bạn cần giữ vệ sinh cho bé sạch sẽ, có thể tắm bé hàng ngày bằng nước trà xanh (chú ý rửa sạch lá trà xanh), cho bé mặc đồ thông thoáng, khô ráo... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn