bác sĩ cho e hỏi bé nhà e được 6 tháng bị viên họng sốt thì tắm gội có ảnh hưởng gì k ạ
Trả lời:
Chào em Bé bị viêm họng có sốt mẹ vẫn nên tắm gội và vệ sinh thân thể cho bé vì tắm, ngoài việc vệ sinh thân thể cho bé sạch sẽ cũng còn là một cách hạ sốt cho trẻ; Tuy nhiên mẹ phải biết cách tắm cho bé. Trước khi tắm nên kiểm tra nhiệt độ của bé, sau đó đóng hết các cửa phòng cho kín gió và pha nước tắm vào chậu. Đảm bảo nhiệt độ của nước tắm thấp hơn nhiệt độ cơ thể trẻ 2 độ và cần phải duy trì nhiệt độ này trong suốt thời gian tắm. Ví dụ nhiệt độ khi bé sốt là 39 độ thì mẹ pha nước ở mức 37 độ. Mẹ có thể tắm từ đầu trở xuống và tắm trong khoảng 5 phút. Sau rồi hãy lau thật khô người bé và mặc quần áo thông thoáng. Nếu không đảm bảo có thể tắm đúng kỹ thuật nêu trên, thì tốt nhất mẹ không nên tắm cho trẻ khi sốt, mà chỉ cần lau người và các khu vực: nách, cổ, bẹn, lưng để hạ sốt cho trẻ. Thân mến!