Con em 12 tuổi khi đi đại tiện có máu ít von cục lẩn trong phân nhưng không đau và táo bón. Bé đi ngoài 2 ngày 1 lần. Vậy là bị bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé có thể bị trầy sướt niêm mạc trực tràng do táo bón, Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân khác như trĩ, polip, lỵ.....Bạn nên theo dõi theo, khám bác sĩ khi triệu chứng trên không giảm. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế táo bón, ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống nhiều nước, không nên đứng hoặc ngồi lâu.. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn