bé nhà cháu được 1 tháng 20 ngày , bé ăn sữa ct kèm với sữa mẹ nhưng cháu thấy bé môi hay khô bong da , người hay nóng ra mồ hôi , đi phân đầu hơi khô , cả da mặt mẩn nốt , trường hợp của cháu có phải bé bị nóng trong không ạ , và cháu nên cho bé uốnh thuốc gì ạ , cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào em Tình trạng của bé môi khô tróc da có thể do bé bú mạnh môi bị rộp tróc da nên cho bé ngậm sâu núm vú ,mẹ nên lấy sữa mẹ chấm vào môi bé nếu thấy khô, bé có đi cầu hàng ngày không thường bé bú sữa công thức thì phân khộng mền như bú mẹ hoàn toàn, nếu bé vẫn lên cân thì em không nên lo lắng quá, da mặt bé nếu nổi mẩn đỏ có thể do bé có cơ địa dị ứng Em nên cho bé đi khám chuyên khoa nhị để xác định nguyên nhân và có hướng dẫn điều trị Thân mến chào em