chào bs.bé e dc 5 thang mà gần đây,ngày nao cũng ị liên tục mà phân nước, lúc cũng có hột, nên e mua thuốc này cho bé bú (enterogermina) có dc k ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bé bú mẹ hoàn toàn, đi tiêu như vậy nhưng bé vẫn lên cân tốt, theo đúng biểu đồ tăng trưởng cân nặng và chiều cao là được, không cần xử trí gì thêm. Từ từ bé lớn hơn sẽ tự giải quyết được vấn đề này. Ráng cho bé bú thường xuyên để tránh mất nước. Không cần cho bé uống Enterogermina. Cần đưa trẻ đi khám ngay khi có một trong các dấu hiệu sau: Trẻ sốt cao không giảm. Trẻ khát nước nhiều, hoặc các biểu hiện khác của tình trạng mất nước như: Khô môi. Mắt trũng. Thóp lõm: với trẻ < 18 tháng tuổi và còn thóp. Trẻ khóc không có nước mắt. Trẻ không đi tiểu trong 4 - 6 giờ. Trẻ quấy đòi uống nước hoặc li bì. Trẻ ăn hoặc bú kém. Trẻ nôn nhiều. Trong phân trẻ có máu. Tiêu chảy chuyển sang kiết lỵ. Trẻ li bì khó đánh thức hoặc bị co giật. Thân mến.