Thưa bác sĩ bé nhà cháu được 1 tháng 25 ngày cháu thấy vết đỏ sau gáy như thế này từ lâu và không thấy nó nhạt đi , cháu có nên đưa bé đi khám hay là lớn nên nó tự hết ạ. cháu cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn. Bớt đỏ sau gáy của bé có thể là bướu máu dạng phẳng, thường gặp ở trẻ sơ sinh. Bướu này trên 90% là lành tính, sẽ mờ đi sau nhiều năm. Tuy nhiên, cũng có một số nhỏ là ác tính, vì vậy, bạn cần theo dõi sát. Nếu bớt đỏ này lan rộng hoặc dày lên hoặc đậm hơn thì bạn phải cho bé đến khám tại cơ sở y tế chuyên khoa sớm nhé! Bé của bạn dạo này ngủ nhiều và lười bú, bạn hãy cho bé đi khám lại tại cơ sở y tế để được thăm khám cụ thể nhé! Mến chào bạn!