Con mình bị thủy đậu, bé khi bắt đầu có triệu chứng là bắt đầu mọc hạch sau tai, đến nay các nốt thủy đậu đã khô và bong vảy gần hết nhưng hạch vẫn còn, tuy nhiên đã nhỏ đi nhiều. mình muốn hỏi sau bao lâu thì hạch mới hết hẳn hoặc có lưu ý gì không. sức khỏe hiện tại của bé rất tốt, ăn uống ngủ nghỉ bình thường không sốt hay khó chịu
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh thủy đậu trong giai đoạn nổi mụn phỏng nước có thể kèm theo triệu chứng sưng hạch lympho, sốt nhẹ. Do đó, cháu bị nổi hạch khi mắc thủy đậu là hoàn hoàn bình thường, không có nguy hiểm gì. Tuy nhiên, bạn cần chú ý theo dõi các dấu hiệu khác nếu có như sốt cao, nhức đầu, buồn nôn, khó thở thì cần phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để có cách điều trị và phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm bệnh thủy đậu gây ra như viêm não, viêm phổi. Chúc cháu mạnh khỏe!