chào bác sĩ cháu năm nay 16 tuổi. cách đây gần 3 tháng cháu thấy ở gần háng có vết nhỏ đỏ nhô lên và loang dần ra thành các vết có viền đỏ nổi lên và ở giữa thì thâm lại và nhẵn xuat hien o ca 2 ben. cháu có bôi gentrisone nhưng nó lặn xuống vài ngày ngừng thuốc thì bệnh lại lên. cháu dùng thử cồn hắc lào màu vàng+genskinol thì thấy nóng rát, những vết này nổi lên từ dưới da. cháu không thấy ngứa hay rát gì cả. cin hỏi bác sĩ cháu bị bệnh gì và chữa trị ra sao
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. theo mô tả và hình ảnh đính kèm bạn có dấu hiệu viêm da từng đám mảng. nguyên nhân thì chưa rõ, loại bệnh lí này bạn không thể ở nhà tự dùng thuốc được. bạn phải tới bệnh viện da liễu để được khám làm các xét nghiệm tìm nguyên nhân và có hướng điều trị ạ Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!