chào bác sĩ ạ! con em 5 tuổi,bé bị côn trùng cắn khi đang ngủ trưa,tay bé bị nổi mẫn đỏ,em cho bé đi kham o nhi đồng,bác sĩ chuẩn đoán bé bị viêm da,cho thuốc bôi và thuốc uống giảm ngứa, hiện tại thì bé đã hết ngứa và ko đau nữa. em lên mạng tìm hiểu thi thấy vết côn trùng cắn giống như kiến ba khoang.vết bầm ở trên tay bé vẫn ko hết ạ,
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên theo dõi thêm, sử dụng thuốc theo toa của bác sĩ, triệu chứng viêm da này cũng có thể do các loại côn trùng khác. Nếu lâu không hết bạn có thể tái khám lại để các bác sĩ kiểm tra. Tính chất của thương tổn do kiến ba khoang cắn là những ban đỏ, mụn nước, mụn mủ, chợt loét nông trên da, cảm giác bỏng, rát... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn