Xin chào Bác Sĩ, bé nhà em được 1 tháng rưỡi đang bị đi phân lỏng màu xanh rất ít hạt hoa cà, nước nhiều hơn bình thường. Bé uống sữa mẹ hoàn toàn, ăn ngủ bình thường, không quấy khóc hay nôn trớ, lượng đi ngoài nhiều hơn thường ngày 1-2 lần. 2 tuần vừa rồi phân của bé màu vàng có khi xanh nhưng hơi sệt, hoa cà hoa cải nhiều, có lẫn nhầy. Từ tối hôm qua thì lỏng nhiều hơn kéo dài tới hiện tại vẫn chưa đỡ hơn. Bác có thể tư vấn giúp em là bé nhà em đang bị gì không ạ? có cần thiết phải đi khám hay xét nghiệm phân ko ạ? Em cảm ơn Bác Sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn, Bé bú sữa mẹ thì phân hơi chua, hoa cà, hoa cải là bình thường. Nếu bé không sốt, bú, ngủ bình thường thì bạn có thể yên tâm. Thân mến