Xin chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi em có 2 con trai 1 năm nay 13 tuổi, 1 năm nay 10 tuổi. Cháu nhỏ nhà em lúc nhỏ có tiêm phòng viêm não nhật bản nhưng mới chỉ tiêm được 2 mũi còn thiếu 1 mũi. Giờ em muốn cho cả 2 cháu đi tiêm phòng lại thì có cần thiết không ạ. còn cháu nhỏ thiếu 1 mũi giờ có phải đi tiêm lại từ đầu không ah. Xin bác sĩ chỉ giúp em với nếu đi tiêm phòng lại thì em phải tiêm những loại nào cho cháu. Em xin cám ơn Bác sĩ nhiều
Trả lời:
chào bạn: với những mũi tiêm phòng viêm não nhật bản, bé nhà bạn tiêm 2 mũi đến nay đến tầm tuổi này khuyến cáo! vẫn có thể tiêm nhắc lại tới khi 15 tuổi, nhưng do bạn tiêm thiếu một mũi sau 1 năm sau khi tiêm mũi thứ 2 nên, về hiệu quả miễn dịch sẽ không cao như bình thường, bạn nên cân nhắc cho bé đi tiêm, và bản thân 2 bé giờ vẫn có thể tiêm được vắc xin , thân ái chào bạn