Chào bác si .con e bé duoc 13 tháng tuoi.bé chua tu dung vung duoc.chân bé van con hoi yeu và bé cung chua biet di, bác si cho e hoi là nhu vay co phai bé bi thieu canxi khong ,moi sang e van dang cho bé uong 2 giot vitamin D3 do bé bieng an e co cho bé uong siro an ngon ich nhi ,gio e muon bo sung them canxi cho bé duoc khong ah.tren thi truong co nhieu loai canxi e khong biet loai canxi nao tot va phu hop voi bé.xin bác si tu van giup e.va neu bé bo sung them canxi thi bé uống khoang thoi gian dai bao lau thi ngung .trong thoi gian bao lau bé co the uong lai duoc .bác si tu van giup e e cam on bác si nhieu .
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi có vai trò rất quan trọng nhưng canxi lại là chất mà cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải sử dụng từ những nguồn bên ngoài. Trẻ càng lớn thì nhu cầu canxi càng cao, chính vì vậy bổ sung canxi cho trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ đang bú mẹ là vô cùng quan trọng. Nếu bổ sung canxi dư thừa hoặc không đúng cách còn có nguy cơ gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho trẻ như táo bón, đau xương, vôi hoá thận. Không chỉ canxi mà mẹ cũng cần chú ý bổ sung vitamin D đầy đủ để giúp trẻ hấp thụ canxi một cách tốt nhất. Với từng giai đoạn phát triển, nhu cầu canxi của trẻ là khác nhau. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi thì bú mẹ hoàn toàn và tắm nắng thường xuyên là biện pháp tốt nhất giúp bổ sung canxi. Còn với trẻ từ 7 tháng trở lên, đã có thể ăn dặm thì bên cạnh việc bú sữa, uống thêm sữa công thức, thì các mẹ có thể chế biến những thực phẩm giàu canxi để bổ sung vào thực đơn ăn dặm của trẻ.việc dùng thuốc cần phải có sự hướng dẫn của bác sĩ, không nên tự ý dùng thuốc. Bạn cần chú ý chế độ ăn dặm đầy đủ, cho bé vận động nhiều hơn cơ xương sẽ chắc khỏe và bé mau biết đi hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn