bé nhà e bị sốt víu. hn là ngày t4 rồi ạ. hqua bé truyền nước thì hết sốt. bsi cho thuốc về uống. hn bé lại sốt cao và k uống thuốc hạ sốt. e phải làm sao cho bé hạ sốt ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn ghi k là gì ạ? bé không uống thuốc hạ sốt b hay bs không cho?_Bạn có thể dùng liều hạ sốt paracetamol (hay acetaminophen)_liều 10-15mg/ kg cho bé uống mỗi 4-6 tiếng, kết hợp thêm lau mát tích cực cho bé, nếu bé không hết sốt hoặc có biểu hiện bất thường khác cần đưa bé đến cơ sở y tế chuyên khoa nhi để được kiểm tra lại và hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn