chào bác sĩ, bé nhà em 18 tuần tuổi, nặng 7.1 kg. cháu bị ngạt mũi, hình như có đờm ở cổ nên khi cháu bú cảm giác bị vướng. em cho cháu đi khám, bác sĩ nghe tim phổi, soi tai và họng bằng đèn rồi hút mũi. sau đấy kê cho em đơn thuốc (ảnh đính kèm). loại thuốc số 1 em thấy ghi ở vỏ là uống 2 lần/ ngày mỗi lần 2ml (khác so với đơn là 4ml) và hình như thuốc này dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. loại thuốc thứ 2 thì ko thấy ghi trên vỏ là dùng được cho trẻ sơ sinh hay ko. như vậy em có nên cho bé nhà em dùng đơn này ko? em nên làm gì ah? em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Cả hai loại thuốc trên đều có thể sử dụng cho trẻ nhỏ hơn 2 tuổi, nên bạn có thể yên tâm. Thuốc số 1 bác sĩ ghi rõ 4mg chia 2 lần/ ngày, nếu viên 2mg bạn sử dụng mỗi lần 1 viên, nếu viên 4mg thì bạn bẻ đôi chia 2 lần. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn