Thưa Bác Sĩ, bé được 34 tháng nặng 14,2 kg bé bị sốt vi rút thì lên uống hạ sốt sotstop bao nhiêu ml hoặc hạ sốt gói bột thì hàm lượng bao nhiêu mg ạh??? sốt vi rút có uống được nước dừa k ahh, nếu uống được ngày mấy quả ahh???? Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể tính liều chẩn như sau dựa hàm lượng paracetamol (hay acetaminophen) có trong thuốc. Liều hạ sốt là 10-15mg/kg. Bạn nhân lên sẽ ra liều phù hợp, nước dừa bạn có thể sử dụng được uống lượng vừa phải 1-2 ly. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn