chào bác sĩ . bác cho e hỏi bé nhà e 3 hôm nay đi ngoài ngày 3l, hopm đầu ch đi 2l đặc lần 3 thì lỏng ,sống ohaan kèm chút nhầy. hôm sau e cho bé ăn cà rốt thì bé đi đặc nhưg lúc đầu đi rất nhiều nhầy và móp dặn mạnh luôn. nay bé đi như vậy mà bé dặn e thấy như kiểu muốn chảy máu hậu môn kèm chút nước hồng hồng ấy. vậy bác sĩ cho e hỏi bé nhà e bị làm sao và điều trị như nào ạ e cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan sát kĩ phân bé xem có phải nhầy máu hay không? Bé đi ngoài ra máu nhầy không phải là dấu hiệu bình thường. Cần quan sát màu sắc phân, lượng máu nhầy cùng các biểu hiện đi kèm khác như phân lỏng, có mùi tanh hôi thì chắc chắn đường tiêu hóa của trẻ đang có vấn đề. Lúc này, cần tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và có hướng xử lý đúng cách. Chúc bé ngoan khoẻ!