bsi ơi bé nhà e đc 18 ngày từ hqua bé nhà e xuất hiện dịch nhầy màu hơi xanh ở vùng kín ạ. n k có mùi. liệu có phải bé bị viêm nhiễm k ạ? vùng kín của bé đỏ tấy liệu có phải do k hợp loại bỉm đg dùng k ạ?? hay do bé đg bị viêm ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng ra ít dịch trắng khi bé được khoảng 1 tháng thì đó là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường do một số nội tiết sinh dục của mẹ truyền sang bé trong thời kỳ thai kỳ nên có thể gây ra hiện tượng ra "huyết trắng" âm đạo. Tuy nhiên hiện tại bé ra dịch nhầy màu xanh. Bé có ngứa ngáy khó chịu, quấy khóc nhiều hơn không? Đó có thể là một hiện tượng viêm nhiễm do vùng da này ở trẻ đặc biệt mỏng manh và nhạy cảm nên rất dễ bị viêm nhiễm. Hiện tại thì hiện tượng ra dịch âm đạo màu xanh là hiện tượng bất thường, bạn có thể đưa bé đến khám chuyên khoa Nhi để các bác sỹ thăm khám cho bé em nhé. Chúc em bé ngoan khoẻ!