Bé 12 tháng thì thóp trước đóng chưa ạ? nếu thóp đóng kín rồi thì có bị phồng lên được k ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đa số trường hợp thóp trước đã đóng khi bé được 19 tháng tuổi. Tuy nhiên thóp có thể đóng bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian từ 4 đến 26 tháng. Nếu bé đã 27 tháng mà thóp trước vẫn chưa đóng bạn cần đưa bé đi khám bác sĩ. Bình thường thóp trông phẳng hoặc hơi trũng một chút. Thóp đầy hoặc phồng lên là điều không bình thường. Thóp phồng đồng nghĩa với việc não đang chịu một sức ép lớn hơn bình thường và cần đi khám bác sĩ ngay. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn