Chào bác sĩ! Bé nhà em hiện gần 8thang tuổi 8kg, chưa mọc răng. Vậy em có nên vừa bổ sung canxi và DHA cùng 1 lúc không ? Em cảm ơn !
Trả lời:
Chào em Bé nhà em gần 8 tháng tuổi năng 8 kg như vậy là đạt chuẩn chứ không nhẹ cân nhé Thường từ 6 đến 10 tháng đầu đời, bé sẽ mọc 2 chiếc răng cửa.Bé 8 tháng chưa mọc răng cũng chưa phải là quá muộn. có bé bắt đầu mọc ở 9 - 10 tháng tuổi. Thậm chí, một số bé đến 11 - 12 tháng tuổi mới bắt đầu mọc răng. Vì vậy không nên quá lo lắng vì con mình chưa mọc răng. Nếu bé vẫn ăn uống tốt lên cân thì không cần uống thuốc bổ Nếu bé chậm mọc răng đi cùng các dấu hiệu khác như: Chậm tăng cân, chiều cao không tăng hoặc tăng ít, lười ăn, tóc vành khăn,... thì mẹ nên đưa bé đi khám ở các bệnh viện, phòng khám có chuyên khoa nhi uy tín. để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em