chào bác sỹ! con gái cháu 13 tháng tuổi.nặng 12kg. ba hôm nay bé bị lên 1 cái hạch ở sau tai trái.hạch rắn sưng đỏ. gia đình cho bé đi khám siêu âm chụp xquang thì được bảo là viêm hạch bình thường.khi về nhà thì bé có dấu hiệu sốt nhẹ ngày đầu tiên sau khi hạch sưng.sang ngày thứ 2 thì sốt cao 39.5 kèm phát ban đỏ khắp người.sang ngày hôm nay là ngày thứ 3 thì bé đỡ sốt phát ban cũng ít.nhưng ở chỗ hạch của bé thì nổi nhiều mụn li ti.xin bác sỹ tư vấn cho gia đình biết để yên tâm.cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Về vấn đề bạn hỏi, tôi nghĩ tình trạng sốt phát ban của bé đã giảm, tuy nhiên như hình bạn mô tả, giống như có áp xe ở vùng hạch viêm đó. Tốt nhất bạn nên đưa bé quay lại khám bác sĩ chuyên khoa nhi để kiểm tra cho chính xác hơn. Những hột nhỏ li ti màu trắng đó có chứa mủ ở trong. Bạn không nên dùng kim hay vật nhọn lễ ra nhé. Chúc bé khỏe. Chào thân ái.