bé nhà em dc 2 tháng tuổi bé cứ xì hơi nhiều mà không đi tiêu được kh có khi 3/4 ngày bé mới đi tiêu nhung phân của bé đi vẫn mềm và bình thường bé đi như vậy em không biết hệ tiêu hóa của bé có vấn đề gì không nữa em mong bs trả lời giúp em ạ
Trả lời:
Chào em Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ ít khi bị táo bón do trẻ có khả năng tiêu hóa gần như hoàn toàn thức ăn. Đặc biệt chất xơ hòa tan tự nhiên Prebiotic trong sữa mẹ giúp bé không bị táo bón. Nên bé 3-4 ngày mới đi cầu nhưng phân mền dễ đi Trường hợp của bé là hoàn toàn bình thường.Bé xì hơi nhiều do bé bú nhiều hệ tiêu hóa hoạt động tăng , do nhu động ruột của bé co bóp bé xì hơi Ngoài ra có thể do bé bú nuốt nhiều hơi Để tránh bú nuốt nhiều hơi em nên bế bé vỗ lưng không nên cho nằm sau khi ăn, mẹ nên xem lại chế độ ăn của mẹ gây đầy hơi cho bé Nếu bé vẫn bú tốt chơi ngoan lên cân thì em không nên lo lắng Thân mến chào em