bs ơi cho e hỏi ! bé nhà em 10 tháng rồi mấy hôm nay bé đi nặng có vẻ khó khăn mà mỗi lần bé đi dc một tí thôi ạ mà ngày bé đi 4/5 lần như ko phải bé bị tiêu chảy đâu ạ ! bé bị vậy có sao ko bs e phải làm sao cho bé dễ đi hơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bé tiêu phân lỏng, toé nước hơn 3 lần trên ngoài được gọi là tiêu chảy, bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế chuyên khoa nhi để các bác sĩ khám, xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị phù hợp. bên cạnh đó bạn có thể bổ sung thêm men vi sinh, kẽm cho bé, chú ý chế độ ăn dặm đầy đủ, giữ vệ sinh an toàn thực phẩm, không nên cho bé ngậm tay chân, đồ vật nhiều, phơi nắng sáng 20 phút hoặc uống vitamin d 400 đơn vị mỗi ngày..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn