chào bác sĩ, bé nhà em một cháu 5 tuổi, một cháu được 4 tháng. từ hôm qua đến nay 2 cháu nhà em có hiện tượng hắt hơi, sổ mũi, đứa lớn chảy mũi nhiều còn chuyển sang hơi khản tiếng. em nên làm gì để các cháu hết hắt hơi, chảy mũi và chăm sóc tốt hơn nữa ah. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên đưa bé khám bác sĩ chuyên khoa nhi - tai mũi họng để đánh giá mức độ, xét nghiệm - cận lâm sàng thêm nếu cần, từ đó có chẩn đoán bệnh lý và sử dụng thuốc phù hợp. Bé có thể viêm mũi dị ứng, viêm thanh quản gây khàn giọng, chú ý cho bé ăn đồ mềm, cháo, bổ sung thêm thịt, cá, trứng , sữa, hạn chế uống nước đá, đồ lạnh, bổ sung vitamin C, cam, chanh... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn