Chào bác sĩ. Con em 3 tuổi nặng 14kg, cháu gầy. Bé ngoài 3 bữa chính thì hầu như ít ăn vặt, rất biếng ăn ạ. Gia đình cho bé dùng đủ loại men, thuốc kích thích ăn vẫn vậy, kém hấp thu lắm ạ. Bác sĩ có thể tư vấn cho em để tăng dinh dưỡng cho bé với ạ. Thêm nữa là, 2 hôm nay mỗi khi ăn bé kêu đau vùng thượng vị, ăn ít, bụng căng, hơi cứng. Xin hỏi bé bị gì vậy ạ? Xin cảm ơn Bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. theo thông tin bạn mô tả cháu đang có vấn đề ở hệ tiêu hóa. bạn cần đưa cháu đến bv có chuyên khoa nhi để khám bụng siêu âm bụng và xét nghiệm phân để tìm tác nhân gậy bệnh và hướng điều trị ạ Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!