chào bác sĩ. Em có một vấn đề băn khoăn là trong sổ tiêm chủng tháng này của con em ( hiện cháu được 2 tháng tuổi) có ghi phải tiêm 1 mũi bại liệt và 1 mũi 5in1, nếu tiêm mũi 6in thì có cần tiêm mũi bại liệt riêng nữa không vì trong mũi 6in1 đã có phòng bệnh bại liệt ạ? Và hiện tại mũi 6in1 có 2 loại của Bỉ và Pháp nếu tháng này tiêm của Bỉ tháng sau tiêm của Pháp thì có được không ạ? Em cảm ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Nếu đã tiêm 6 trong 1 thì không cần tiêm lẽ mũi quai bị bạn nhé. Và nếu tót nhất nên tiêm cùng 1 hãng. Tuy nhiên vãn có thể tháng này tiêm của bỉ và tháng sau của pháp nếu thành phần hoạt chất không khác bạn nhe. chúc bạn sức khỏe. Chào thân ái