Cháu chào bác sỹ , bé nhà cháu được 1 tháng 4 ngày tuổi và có hiện tượng 3 ngày mới đi nặng phân có màu xanh và thối ạ , bé ăn sữa mẹ với sữa ct , hay xì hơi cũng có mùi nữa . nhưng ăn ngủ bé vẫn bình thường , cháu có nên đưa bé đi khám hay uống thuốc men gì k ạ ? . cháu cảm ơn bsy
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé tiêu phân mấy lần trên ngày ạ? nếu bé tiêu lỏng như vậy trên 3 lần mỗi ngày hoặc quấy khóc, bỏ bú, li bì, nóng sốt, ói.... thì bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để khám đánh giá, chẩn đoán và điều trị phù hợp. Bạn có thể bổ sung thêm men vi sinh, kẽm cho bé, nếu tiêu chảy có thể uống thêm nước biển khô (oresol) Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn