Chào Bác sĩ ạ? Bé 30m bị nổi thủy đậu ngày thứ 14, đã hết. trong thời gian bị thì bé nổi rất ít nốt, khoảng hơn chục nốt thôi ạ. Bác Sĩ cho em hỏi là sau này bé có thể bị lại ko ạ? Hiện tại mẹ bé cũng bị thủy đậu ngày thứ 2 (lây từ bé).
Trả lời:
Chào em Thủy đậu là căn bệnh truyền nhiễm nhưng lại có tính miễn dịch rất cao. Sau khi mắc bệnh sẽ để lại miễn dịch lâu dài. Điều này đồng nghĩa với việc trẻ em hay người lớn sau khi khỏi bệnh thủy đậu thì sẽ có miễn dịch suốt đời. Nguyên nhân là bởi vì hệ miễn dịch của cơ thể tạo ra được lượng kháng thể tự nhiên đầy đủ và tồn tại rất bền vững sau thời gian chiến đấu với virus gây bệnh. Nếu trước kia người bệnh đã từng nhiễm thủy đậu thì cũng không cần phải tiêm phòng nữa. Các chuyên gia y tế cho rằng rất hiếm gặp trường hợp bệnh nhân bị mắc thủy đậu lần thứ 2. Thân mến!