bé nhà e nay 8th, muốn chích ngừa mũi cúm, có cần chuẩn bị gì không ạ, từ lúc sau 6th đề kháng bé hơi kém, dễ nhiễm bệnh.
Trả lời:
Chào em Thời điểm thích hợp để tiêm vắc-xin cúm là trước khi vào mùa dịch. Ở nước ta, mùa cúm thường bắt đầu từ tháng 10 năm nay đến tháng 3 năm sau. Tuy nhiên, mẹ có thể cho con tiêm phòng cúm bất cứ nào có thể. Dù đang ở trong mùa cúm thì cũng không quá muộn để tiêm ngừa. Với trẻ em dưới 3 tuổi, cần tiêm phòng 2 mũi, mỗi mũi cách nhau từ 28 ngày đến 1 tháng. Với các em từ 3 tuổi trở lên thì chỉ cần tiêm một mũi và tiêm nhắc lại hàng năm. Do bệnh cúm khác nhau mỗi năm nên vắc-xin cũng được thay đổi theo năm. Trước khi đưa bé đi tiêm chủng em cần vệ sinh thân thể sạch sẽ cho bé nhằm hạn chế tình trạng nhiễm trùng. Nhớ mang theo sổ hoặc phiếu tiêm chủng để bác sĩ tham vấn và đảm bảo thực hiện đúng lịch tiêm vacxin cho trẻ. Em cũng cần trao đổi rõ với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bé như tiền sử mắc bệnh, suy dinh dưỡng (nếu có), các loại thuốc bé đang sử dụng, các loại vacxin hoặc thức ăn mà bé đã từng bị dị ứng trước đó để bác sĩ xem xét và quyết định có nên tiêm chủng cho bé hay không. Thân mến!