Bác sĩ ơi. Bé nhà em 4 tuổi, 14,5 kg. Bé bị hột nhỏ dạng ghẻ phỏng, bị lan vài hột ở mặt và vành tai. Em cho bé đi khám ở quê. Bác sĩ cho thuốc bôi Genbeclo. thuốc uống là Mibedotil, Danzym và Hasalfast. Như vậy có được không ạ
Trả lời:
chào bạn: tình trạng bé chỉ qua mô tả có thể bé bị viêm da ! thuốc uống thì không có gì lắm!' thuốc bôi thì có kháng sinh và corticoid bạn nên cho bé đi khám lại bác sĩ chuyên khoa da liễu! vì nhiều khi bé trẻ con có thể viêm da cơ địa! chứ không phải viêm da nhiễm khuẩn!! thuốc bôi có corticoid rất thận trọng dành cho trẻ em bạn nhé! bạn nên cân nhắc cho bé đi khám lại bác sĩ da liễu thân ái chào bạn