chào bác sĩ. bé nhà em được 16 tuần tuổi. cháu nặng 7 kg, nay cháu đi tiêm chủng mở rộng, nếu bị sốt trên 38,5 độ thì em nên hạ sốt cho cháu bằng thuốc viên đạn hay thuốc uống với liều lượng bao nhiêu ah? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể sử dụng thuốc dạng viên đạn hay dạng thuốc uống cũng được, thuốc có hoạt chất paracetamol (hay acetaminophen) sử dụng dạng nào bạn cảm thấy thuận tiện, liều lượng 10 đến 15 mg trên kg, liều đầu tiên bạn có thể sử dụng 20 mg/kg , sau đó các liều sau có thể giảm về mức 10-15mg/kg, một ngày thể sử dụng tối đa 6 lần, mỗi liều cách nhau 4-6 tiếng. Bên cạnh đó bạn nên lau mát cho bé bằng khăn ấm các vị trí như trán, nách, bụng bẹn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn