bé nhà em đẻ non 36 tuần sinh ra nặng 3,3kg và bị mắc tim bẩm sinh. nằm ở viện 2 tháng đã mổ tim và cân nặng trước khi ra viện là 3,7kg m. hiện tại được 4kg. be duoc 3 thang.bé bú mẹ và bú thêm sữa công thức nhưng mấy hôm này bé bú rất ít bú mẹ có 5 10p, bú bình chỉ bú có 20 30 40ml 1 lần, trước đấy bé còn bú đc 60 70ml 1 lần ạ. bé đi ngoài lúc ngày đi mấy lần lúc 4 ngày mới k đi phải thụt. và e thấy trong miệng vé có nhưng mảng trắng có phải là nấm miệng k ạ, có phải vì thế mà bé bú ít k ạ. làm thế nào để cải thiện tình hình này ah.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Trẻ mắc tim bẩm sinh thường có sức đề kháng yếu hơn trẻ khác. Bé có vết trắng trong miệng có thể là cặn sữa là nấm hoặc ap tơ miệng. bé cũng có bất thường đi cầu. bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế có chuyên khoa nhi để được khám kiểm tra cá nghiệm cận lâm sàng cũng như siêu âm bụng xeta nghiệm phân tìm nguyên nhân gây bệnh mới có hướng điều trị đúng ạ. Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!