chào bác sĩ. con em năm nay 15 tháng tuổi mà chỉ có 6,5kg. cháu sinh non 27 tuần, tóc cháu có màu bạc là do sao ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn là do bé thiếu chất và suy dinh dưỡng nên tóc bé có màu bạc, tóc thưa, lâu dài ra...Bé 15 tháng nếu bé trai cần đạt 10,3 ký, bé gái cần đạt 9,6 kg. Bạn cần cải thiện vấn đề dinh dưỡng cho bé, cho bé chế độ ăn dặm đa dạng đầy đủ, bổ sung 4 thành phần của thức ăn gồm đạm, đường tinh bột, chất béo, rau xanh và trái cây, chia ra nhiều bữa nhỏ để cho bé ăn, bổ sung thêm các loại sữa dinh dưỡng, cho bé phơi nắng sáng nhiều hơn, uống thêm vitamin d 400 đơn vị mỗi ngày,.chú ý phòng bệnh cho bé nhất là các bệnh viêm phổi, tiêu chảy....bạn có thể đưa bé đến cơ sở y tế chuyên khoa nhi để khám và tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn