thưa bác sĩ, con em sắp tròn 7 tháng tuổi. nhưng đến giờ cháu vẫn chưa bi bô nói gì cả. cháu không vừa í hay khó chịu thì chỉ kêu ư ứ thôi ạ. mọi người chê là chậm mồm chậm miệng không thấy nói năng gì. thực sự em cũng rất lo mà không biết phải làm gì cho con . em có nói chuyện với con nhưng thường sự tập trung của nó không cao. cười ít. thích cười khi chơi với các bạn nhỏ và khi được nô đùa với chó mèo. ai gọi thì bé cũng cười nhưng lạ thay là không nói , không ê a một câu nào. em sợ con em chậm phát triển ngôn ngữ. nên mong bác sĩ tư vấn cho trường hợp con em. và nếu cần phải đi khám thì cho em xin 1 vài địa chỉ cụ thể được không ạ ? em cảm ơn rất nhiều !!! 😔😔
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn đừng quá lo lắng một số bé có thể chậm nói hơn bình thường nhưng không có vấn đề gì, hiện tại bé mới mấy 7 tháng nên chưa nói được cũng là bình thường, bạn hoặc mọi người trong gia đình đang nói chuyện với bạn nhiều hơn, để bé mau biết nói chuyện. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn