chào bác sĩ. bé nhà em được 16 tuần tuổi, cháu nặng 7 kg, dài 70 cm, lúc sinh cháu nặng 3,1 kg, cháu bú mẹ hoàn toàn đến thời điểm này ah, bé nhà em vẫn chưa lẫy được dù có lúc cháu cố nằm nghiêng để lẫy, từ 1 tháng tuổi tới giờ em có bổ sung vitamin d3 hàng ngày với liều 400iu/ ngày cho cháu ah. bé nhà em hay bị ra mồ hôi ở đầu (lúc em bế ngửa cháu mà trời hơn nóng chút là mồ hôi từ tóc cháu dính vào tay), cháu còn hay bị chảy dãi nữa (cảm giác cháu thích nhè dãi ra vậy) và cháu bị lạnh bàn chân bàn tay, nhất là bàn chân nhiều lúc sờ vào thấy lạnh hơn những chỗ khác trên cơ thể rất rõ rệt. cho em hỏi bé nhà em bị như vậy có sao không, em nên làm gì ah. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé trai phải không bạn? cân nặng và chiều cao như vậy cũng đạt với tháng tuổi rồi, nhưng cân nặng có vẻ hơi thấp một chút với chiều dài như vậy. Bé có biểu hiện như vậy cũng bình thường giống nhiều trẻ nhỏ khác. Tuy nhiên bạn cần chú ý vấn đề dinh dưỡng tốt hơn cho bé, bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu nếu bạn thiếu sữa có thể bổ sung thêm sữa ngoài nhưng cần giữ vệ sinh sạch sẽ, phơi nắng sáng 20 phút cho bé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn