chào bác sĩ con e dc 3 thang roi mà khoang 20 ngay bay sao bé 4-5 ngày k ị toan ohai thụt . e co mua men tiêu hoa cho be uong . be uong dc khoang 9 ống rui ma chua cãi thiện. mỗi lan thụt bé ị phân sẹt ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trẻ bú mẹ sau 1 tháng tuổi hay bị chậm đi ngoài do sữa mẹ rất dễ tiêu hóa, không để lại 'bã' nhiều như sữa bột, nên phải vài ngày phân mới tích tụ đủ, làm căng đoạn cuối của ruột già, gây nên phản xạ đại tiện. Để khắc phục việc chậm đi ngoài của trẻ, người mẹ chỉ cần cho trẻ bú no, mát-xa bụng quanh rốn cho trẻ hằng ngày (xoa bụng từ phải sang trái, từ dưới lên trên), hoặc cầm chân trẻ cho trẻ tập 'đạp xe đạp' lúc trẻ thức chơi và không ăn no. Ngâm hậu môn trong nước ấm....Nếu làm như vậy, không cần điều trị gì tình trạng chậm đi ngoài của trẻ sẽ tự khỏi. Ngoài các nguyên nhân cơ năng như trên, trẻ chậm đi ngoài có thể do những tổn thương thực thể, do bị 1 số bệnh như suy giáp trạng bẩm sinh, phình đại tràng bẩm sinh, hẹp hậu môn. Nếu triệu chứng trên kéo dài, bạn có thể đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa nhi khám và hỗ trợ phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn