chào bác sỹ! bé e bị vàng da ở viện về và e có tắm.nắng nhưng vẫn đỡ nhiều, e sợ và đưa bé đi.khám đến nay được bé nhà e 1 tháng 5 ngày,nhưng vẫn k đỡ, e cũng đã đưa bé đi khám và làm xét nghiệm máu,bulirubin tt 25.6mmol, gan bthuong, bác sỹ bảo bulirubin vẫn còn cao về cho bé bú.mẹ nhìu để thải bulirubin ra,mà k thấy bsy chỉ định cho chiếu đèn ạ, e thấy bé vẫn vàng e sợ quá vì e thấy bé vàng lâu ảnh.hưởng rất nhiu và nguy hiểm, xin bác sỹ tư vấn giúp e ạ
Trả lời:
Chào bạn! Hiện nay bé nhà bạn được 35 ngày tuổi và lượng bilirubin tt cũng không phải là quá cao nên bạn cũng không nên lo lắng quá . Nếu bé vẫn bú tốt và ngủ bình thường thì bạn chỉ cần thực hiện như hướng dẫn:hàng ngày phơi nắng sáng 20 phút cho bé, cho cháu bú mẹ nhiều lên và theo dõi tăng cân của bé Nếu sau khi thực hiện hướng dẫn này nhưng trẻ vàng da nhiều thì phải sớm đưa trẻ đi khám ở bác sĩ chuyên khoa Nhi để được điều trị ngay. Thân chào bạn !