cháu chào bác sĩ. bé nhà cháu hiện được 7 tháng và cháu muốn bổ sung thêm vitamin và omega3 cho con. cho cháu hỏi ngoài ăn uống thì cháu có thể bổ sung qua các sp thực phẩm chức năng dạng nước được không ạ. và thời gian bổ sung là bao lâu ạ. cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Thiếu omega-3 có thể khiến trẻ có sức đề kháng yếu và chậm phát triển trí não. Tuy nhiên, hấp thụ quá nhiều omega-3 lại làm ảnh hưởng đến khả năng chống lại các vi khuẩn gây bệnh khác.  Bên cạnh việc cung cấp đủ omega-3, bạn cũng nên chú ý bổ sung những chất dinh dưỡng khác cho bé. Tuy nhiên, đừng cho trẻ hấp thụ omega-3 quá nhiều vì có thể gây buồn nôn, tiêu chảy, thậm chí là chảy máu. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy đưa trẻ đến bệnh viện khám ngay nhé. Thông thường dinh dưỡng cho trẻ ngày nay đã đủ nhu cầu các vi chất cho trẻ, nên việc bổ sung thêm cần phải tuân theo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng nếu tự ý sử dụng dễ gây thừa chất lại có hại bạn à. Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào