bé nhà e được 2 tháng rưỡi tuổi,dạo này bé thường xuyên hay lè lưỡi và uốn lưỡi như lưỡi rắn vậy bé có bị làm sao k ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Trẻ 2 tháng tuổi hay thè lưỡi là hiện tượng thường gặp, có nhiều lý do khiến trẻ thè lưỡi như trẻ bị nấm lưỡi, trẻ gặp tình trạng khô môi, ngứa nướu, trẻ bú chưa đủ no hoặc khi no quá hay đó chỉ là biểu hiện vui thích của trẻ nếu trẻ tăng cân tốt, tuy nhiên một vài bệnh lý cũng có thể biểu hiện bằng việc thè lưỡi của trẻ như hội chứng Down. Với hình ảnh hiện tại của con bác sĩ ít nghĩ nguyên nhân bệnh lý mẹ không nên quá lo lắng việc thè lưỡi sẽ thay đổi khi trẻ lớn. Tuy nhiên, nếu trẻ có các biểu hiện chậm lên cân, không thích hoạt động, thờ ơ với xung quanh...mẹ nên cho trẻ đến khám tại các cơ sở y tế có chuyên khoa Nhi để được tham vấn và điều trị. Hiện tại, mẹ có thể rơ lưỡi cho trẻ để hạn chế việc nấm miệng, làm ẩm môi của con bằng nước ấm, cho trẻ bú đủ không để con quá đói hay quá no, thường xuyên vui đùa trò chuyện cùng trẻ. Chúc con bạn mau lớn, khoẻ mạnh.