xin hỏi bs bé nhà e đi phân như hình vậy có ổn ko ạ? đi phân lỏng như nước và bọt, sau khi bọt phân tan để lại sợi sợi như hình ạk?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Trẻ đi tiêu thay đổi tính chất phân có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Ở trẻ bú mẹ hoàn toàn chế độ ăn uống của mẹ có thể ảnh hưởng đến số lượng và tính chất phân của con, trẻ uống sữa công thức khi thay đổi sữa hoặc khi trẻ bắt đầu ăn dặm thì phân cũng có sự thay đổi. Do không biết độ tuổi, chế độ dinh dưỡng gần đây của con cũng như các vấn đề khác kèm theo như số lần đi tiêu, trẻ có sốt, bú kém, quấy khóc, nôn ói... nên bác sĩ không thể chẩn đoán chính xác tình trạng hiện tại của con mình. Tuy nhiên với hình ảnh phân nhiều bọt nước và có nhiều dây sợi theo phân có thể con bạn đang gặp phải tình trạng nhiễm trùng tiêu hoá. Hiện tại nếu trẻ vẫn còn tiêu nhiều lần, bạn cần cho trẻ tiếp tục bú mẹ, bổ sung nước sau mỗi lần đi tiêu, vệ sinh sạch sẽ cho trẻ sau mỗi lần đi tiêu. Để đánh giá chính xác bệnh, phân độ mất nước và các biến chứng khác nếu có bạn nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa Nhi để được chẩn đoán và điều trị. Chúc con bạn mau khoẻ.