Xin chào bác sĩ . bác sĩ cho hỏi bé trai 24 tháng tuổi cách đây 2 tuần Bé bị chân tay miệng nay tình cờ em thấy ở 2 bên cổ bé có nổi hạch d# 2x2mm. vậy đây là cái gì có nguy hiểm không
Trả lời:
Chào bạn.Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Thường khi nổi hạch có thể là hạch viêm.là 1 phản ứng có lợi của cơ thể.hạch này sẽ có thể tự lặn.sau 2 tuần nữa sẽ giảm nếu là bình thường. Một số trường hợp khác.bé nổi hạch trùng hợp với đợt bệnh.hạch của bé tồn tại tới sau 5tuoi là có thể. Nếu bạn lo lắng quá bạn có thể đưa bé đi tái khám nhi khoa bạn nhé. Chúc bé khỏe. Chào thân ái