chao bs. bé nhà tôi đc 8 tháng tuổi là gái. cháu ăn dặm từ gần 7 tháng . mới đầu cháu cũng k hợp tác lắm nhg sau dần chịu ăn hơn. bột cháu ăn tầm lưng hơn lưng bát con là bt. sau tăng dần. khẩu phần ăn thay đổi theo ngày mỗi ngàu mỗi món. đủ thịt rau củ quả, mỡ (mỡ gà).... thứ 1 tôi muốn đc bs tư vấn. vì mấy nay cháu rất lười ăn. sữa ngoài thì từ trc giờ vẫn vậy.!k thích sữa ngoài. nhg dạo gần đây là bột cũng lười nhất quyết kchiuj ăn. chỉ đc tầm chục thìa là phản đối xong đòi ti. tôi có để cho mẹ tôi bón cho cháu thì cháu vẫn k chịu ăn. cháu vẫn bt k ốm hay moit mệt. vẫn chơi nghịch các kiểu nhg ăn là lười. mọi ng bảo hay nấu k ngon nó k ăn. hoặc nấu kiểu khác. tôi cũng có thay đổi nhg vẫn vậy. hic tôi thấy quảng cáo loaik kem này có thể giúp bé bớt biếng ăn. thì k biết có pải k và sau khi ngưng sd thì cháu lại biếng ăn hay k còn tình trạng đó. và qtrongj là có nên cho trẻ sd nó k ạ. câu 2: nấu như nào để k bị mất vita min tr rau củ quả. bình thường khi nấu bột cho cháu tôi thường làm nước dùng cho cháu xong cho bột sau. nước dùng thì tôi có thịt - mỡ. các loại củ đun trước sau đó 1 là rây lọc hai là say nhỏ xong rây lọc. rồi rau xanh thì nấu sau mới quấy bột. mong đc các bs tư vấn thêm! câu 3 : trung bình bột gạo xay để nấu cho trẻ thì nấu tr vòng bao lâu là chín ạ. vì có ng nói pải nấu lâu lâu thì mới chín đc . hoạc cho bột vào từ lúc nonh xương hay thịt .như vậy mới chín. thì k biết có pải nv k. còn bt. tôi nấu bột cho cháu sôi một lúc tầ 5 phút là bắc ra. hic
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn lười ăn có thể do nguyên nhân thức ăn hay như khẩu vị của bé không thích hợp với bé cũng có thể khiến bé lười ăn! hay ăn vào thời gian không thích hợp bé cũng có thể lười ăn, hoặc nhiều bé có thể thiếu vi chất làm bé biếng ăn như kẽm, vitamin d, hay như canxi, còn bé nhà bạn có tăng cân đều không bạn! còn kem như bạn cung cấp thì cũng không rõ nguồn gốc thì không nên dùng cho trẻ bạn nhé! rau củ bạn nên chế biến giúp giữ vitamin trong rau củ quan trọng là ăn các loại rau xanh có thể xay nhuyễn ra rồi lọc lấy nước và khi chuẩn bị nấu chín bạn cho nước vào đun chín cho bé là cách giữ vitamin tốt nhất, bột gạo nấu chín nếu muốn tốt nhất cho bé lên chế biến đun khoảng 10-15p nhưng với tinh bột nên đun lâu hơn để có thể thuỷ phân giúp bé dễ tiêu hơn tốt cho bé hơn thân ái chào bạn