Chào bác sỹ, Bé nhà tôi được 3,5 tháng tuổi. Hiện tại bé đi đại tiện 2-3 ngày/lần, phân vàng đẹp, nhung bé thỉnh thoảng xì hơi lại bị xón ra 1 ít phân. Vậy bác sỹ cho hỏi bé thỉnh thoảng xón ra phân có phải do đường ruột/ hệ tiêu hoá kém không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Có thể là đường tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện hoàn toàn nên vẫn nhạy cảm với nhiều thành phần trong sữa mẹ và thức ăn, cũng có thể cơ vòng hậu môn của bé vẫn chưa khít chặt và chưa được điều khiển tốt nên vẫn còn bị sơn nhé. Bạn đừng quá lo lắng. Chúc bé và bạn khỏe. Chào thân ái